Cá rô kho tộ là một món ăn dân dã và đậm đà hương vị quê hương Việt Nam. Thịt cá ro khi kho tộ ngọt,chắc béo nhiều dinh dưỡng nên rất được ưa thích, món ăn này kết hợp với món canh chua thì quá đúng phong cách Nam Bộ .
Chúng ta cùng tiến hành nấu món ăn này nha.
– 2 con cá rô đồng
– 2 muỗng nước màu ( thắng nước đường )
– Hành tím, tỏi băm
– Gừng
– Hành lá
– Nước mắm ngon
– Bột nêm + đường + muối và bột ngọt.
– Cá rô mua về đánh hết vẩy cứng,làm sạch, bỏ ruột, và dùng dao khứa xéo mình cá.
– Gừng cạo sạch vỏ cắt sợi, hành tím thái miếng thật mỏng
– Cho cá rô vào nồi đất, thêm 2 muỗng canh dầu ăn, 3 muỗng canh nước mắm nguyên chất, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cafe bột nêm chuyên dùng để kho cá, một ít muối và 1 thìa bột ngọt, thêm tỏi băm hành tím đã thái mỏng, thêm 1 chút bột nghệ, vài lát gừng thái sợi lên trên cá.
– Cho nồi đất lên bếp đun lửa vừa, trong quá trình kho cá dùng đũa lật mặt cá qua lại cho cá thấm đều gia vị. Đun đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa xuống
– Kho đến khi nước cạn gần hết sệt lại, cá chín đều. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
Chúc bạn náu món ăn cá rô kho tộ thật ngon !
Món ăn ngon Việt Nam cá rô kho tộ
Reviewed by WebMonAn
on
tháng 7 20, 2016
Rating:
Không có nhận xét nào: