Cách muối dưa kiệu trắng giòn thơm ngon cho ngày Tết
1. Nguyên liệu- 1kg củ kiệu.
- 1 lít Dấm.
- 300g Đường cát trắng.
- 50g Muối.
- 2 muỗng cà phê phèn chua.
- Nước vôi trong
2. Thực hiện
Bước 1: Củ kiệu bỏ rễ, cắt ngắn lại khoảng 4cm. Cho muối vào trộn đều với củ kiệu, rồi đem phơi 1 nắng.
Bước 2 |
Bước 3: Tiếp theo rửa sạch lại củ kiệu nhiều lần cho bay mùi phèn chua sau đó ngâm vào nước vôi trong khoảng 2 giờ
Bước 4: Vớt củ kiệu ra rổ, đem ra phơi nắng khoảng 15p để kiệu được ráo.
Bước 5 |
Bước 5: Trộn kiệu với 50g đường, sau đó đem phơi 1 nắng để đường tan hết. Nấu nước dấm, và cho phần đường còn lại vào đun sôi, khi đường tan hết, nhấc xuống và để nguội
Bước 6: Sau khi kiệu đã phơi được 15p thì lấy vào và xếp tròn trong keo, tiếp tục đổ nước giấm đường vào keo. Dùng cây gài ép kiệu xuống để kiệu được ngập nước giấm đường. Để kiệu trong thời gian khoảng 1 tuần là các bạn có thể thưởng thức được rồi
Nguồn : tổng hợp internet
Cách muối dưa kiệu trắng giòn thơm ngon cho ngày Tết
Reviewed by WebMonAn
on
tháng 11 17, 2016
Rating:
Không có nhận xét nào: