Latest Tweets

banner image

Parnert

banner image

Cách muối dưa kiệu trắng giòn thơm ngon cho ngày Tết


Cách muối dưa kiệu trắng giòn thơm ngon cho ngày Tết

1. Nguyên liệu
- 1kg củ kiệu.
- 1 lít Dấm.
- 300g Đường cát trắng.
- 50g Muối.
- 2 muỗng cà phê phèn chua.
- Nước vôi trong
2. Thực hiện 
Bước 1: Củ kiệu bỏ rễ, cắt ngắn lại khoảng 4cm. Cho muối vào trộn đều với củ kiệu, rồi đem phơi 1 nắng.

Bước 2
Bước 2: Sau khi kiệu phơi được 1 nắng thì đem kiệu rửa sạch, loại bỏ lớp vỏ khô và bẩn ở bên ngoài, tiếp theo hòa 2 lít nước lạnh với 2 muỗng cà phê phèn chua, cho kiệu vào ngâm rồi đem đi phơi 1 nắng
Bước 3: Tiếp theo rửa sạch lại củ kiệu nhiều lần cho bay mùi phèn chua sau đó ngâm vào nước vôi trong khoảng 2 giờ
Bước 4: Vớt củ kiệu ra rổ, đem ra phơi nắng khoảng 15p để kiệu được ráo.
Bước 5

Bước 5: Trộn kiệu với 50g đường, sau đó đem phơi 1 nắng để đường tan hết. Nấu nước dấm, và cho phần đường còn lại vào đun sôi, khi đường tan hết, nhấc xuống và để nguội

Bước 6: Sau khi kiệu đã phơi được 15p thì lấy vào và xếp tròn trong keo, tiếp tục đổ nước giấm đường vào keo. Dùng cây gài ép kiệu xuống để kiệu được ngập nước giấm đường. Để kiệu trong thời gian khoảng 1 tuần là các bạn có thể thưởng thức được rồi



Nguồn : tổng hợp internet
Cách muối dưa kiệu trắng giòn thơm ngon cho ngày Tết Cách muối dưa kiệu trắng giòn thơm ngon cho ngày Tết Reviewed by WebMonAn on tháng 11 17, 2016 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.