Boa rô |
Cách nấu món ăn chay măng kho đậu hủ
1. Nguyên liệu:
- 1/2 kg măng non loại vừa ăn.
- 1 miễng tàu hủ trắng.
- 5 tay nấm rơm.
- 1 muỗng súp xì dầu .
- 1 củ boa rô.
- 1 muỗng cafe tiêu, ớt, bột ngọt, muối.
- 1 miếng chao.
- 1 củ hành tây
2. Sơ chế:
- Măng loại non, mua về xắt miếng vừa ăn, sau đó đem luộc cho hết đắng nhớ vớt ra xả lại nước lạnh.
- Đổ dầu vào chảo xào boa rô chín đựng boa rô riêng , tiếp theo cho đậu hủ vào chiên vàng xắt vừa ăn,
- Nấm rơm ngâm nước nuối vớt ra rửa sạch bổ đôi, hành tay bỏ vỏ xắt lát vừa ăn.
- Chao dùng muỗng tán nhuyễn.
3. Nấu:
- Đặt nồi lên bếp cho măng vào, chao tán nhuyễn hòa với nước cho vào nồi thấy vừa ngập măng là được, cho tiếp nấm rơm, hành tây, muối, tiêu, xì dầu khuấy đều kho rục bớt nước tắt bếp cho vào tô thêm ớt xắt lát lên mặt.
* Chúc bạn nấu món ăn chay thành công.
Cách nấu món ăn chay măng kho đậu hủ
Reviewed by WebMonAn
on
tháng 11 14, 2016
Rating:
Không có nhận xét nào: