Latest Tweets

banner image

Parnert

banner image

Cá chẻm chiên bách hỷ

Cá chẻm chiên bách hỷ

Bông tuyết

Cá chẻm chiên bách hỷ


1. Nguyên liệu chuẩn bị :
- 1 con cá chẻm 800g - 1kg tùy khẩu phần người ăn
- 100g bông cải xanh
- 2 cái bông tuyết trắng
- 50g cà rốt
- 50g cà chua
- 1 củ hành tây
- 100g bột năng
* tiêu + đường + bột ngọt + tỏi + gừng + dầu mè + xì dầu + ngò + cà ớt + nước dùng.
2. Sơ chế :
- Cá chẻm làm sạch,đánh vẩy, để ráo.
- Ướp cá : 1 muỗng cafe tiêu,tương tự 1 muỗng cafe muối,1 muỗng súp tỏi bằm,dầu mè,1/2 muỗng bột ngọt để cá 15 phút cho thắm gia vị.
- Bông cải xanh tách ra từng nhánh nhỏ, đem đi rửa thật sạch,trụng sơ với nước sôi với tí muốn, vớt ra để ráo.
- Bông tuyết đem ngâm nước cho nở ra sau đó đem rửa sạch.
- Cà rốt loại bỏ vỏ cắt khoanh rửa sạch.
- Hành tây cắt mõng.
- Tỏi, gừng : bỏ vỏ bâm nhuyễn.
- Cà : chúng ta tỉa hoa trang trí cho đẹp.
- Ớt : bỏ hạt, cắt xéo mỏng vừa ăn.
- Ngò : cắt bỏ chân rửa sạch để ráo.
3. Nấu :
- Bột năng cho ra thau thêm chút tiêu,nước lạnh pha lại lấy đủa đánh đều cho sệt lại xong để bột khoảng 10 -15 phút
- Chuẩn bị chảo dầu nóng "mẹo chúng ta lấy đôi đủa kho nhúng vào chảo đầu thấy sôi là dầu nóng tới" sau đó lăn cá qua bột năng khô, tiếp theo nhúng cá qua bột đã pha nước cho cá vào chảo dầu chiên giòn, cá chín vớt ra đĩa để ráo (để lửa trung bình )
-  Tiếp theo cho 2 muỗng súp dầu + 1 muỗng tỏi và gừng bằm vào phi vàng, sau đó cho bông cải, cà rốt,hành tây,bông tuyết ,tiêu ,đường, bột ngọt, dầu mè, xì dầu,1/2 chén nước dùng xào đảo chảo. Nêm lại cho vừa ăn, cuối cùng cho nước bột năng vào sốt cho sánh lại nhắc xuống trình bày ra đĩa cùng cá chiên
* Chúc các bạn nấu món ăn ngon thành công.
Cá chẻm chiên bách hỷ Cá chẻm chiên bách hỷ Reviewed by WebMonAn on tháng 11 08, 2016 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.