Cách nấu món ăn ngon canh ngó sen tôm
+ Nguyên Liệu :- 300g ngó sen.
- 150g tôm đất loại vừa.
-1 Vắt me.
-1 trái ớt sừng
-1 muỗng xúp hành tím bào mỏng
-1 muỗng xúp hành tím bâm
* Rau om,ngò gai,tiêu,nước mắn.
Lưu ý chọn mua ngó sen chọn loại cọng nguyên và non bên trong không dính bùn.
+ Sơ chế:
- Ngó sen sau khi mua về các bạn ngâm vào nước có pha giấm hay chanh để ngó sen không bị đen, tiếp theo sau là cắt khúc khoảng 5cm,chẻ đôi từng khúc hoặc để nguyên. Dùng đôi đủa quậy vòng trong thau ngâm ngó sen để các cộng tơ của ngó sen quấn vào đũa sau đó gỡ bỏ. Khi gần nấu vớt ra xả nước lạnh cho sạch.
- Tôm đất : rửa sạch,cắt bỏ chân và đầu bỏ vỏ hoặc không, ướp tiêu + nước mắn.
- Me vắt bỏ vào 1/2 chén nước nóng giằm sau đó lượt bỏ hạt.
- Hành tím bào mỏng phi vàng.
- Ớt thái lát mỏng.
- Rau om, ngò gai: rửa sạch, xắt nhỏ.
+ Nấu :
- Đặt nồi lên bếp với 1 muỗng xúp dầu ăn phi hành tím băm, tiếp theo cho tôm vào xào nhanh tay thấy tôm chín đỏ. Sau đó chế 800ml nước nóng vào nồi nêm muối + đường + nước me cho vừa chua ngọt tiếp theo cho tiêu vào, để sôi thả ngó sen vào nấu chín, nêm lại cho vừa ăn, nhắc xuống trình bày ra tô rắc ngò gai rau om vào
+ Khi ăn canh có vị chua nhẹ nước trong, ngó sen không bị nhũn ra,thơm .
* Chúc bạn nấu món ăn ngon thành công.
Cách nấu món ăn ngon canh ngó sen tôm
Reviewed by WebMonAn
on
tháng 11 08, 2016
Rating:
Không có nhận xét nào: