Latest Tweets

banner image

Parnert

banner image

Cách nấu món canh chay nấm đậu hũ non thập cẩm thơm ngon


Cách nấu món canh chay nấm đậu hũ non thập cẩm thơm ngon

1. Nguyên liệu
- Nấm rơm, nấm hương, nâm linh chi: Mỗi loại 50g tất cả đều là nấm tươi bạn nhé
- Đậu hũ non: 2 miếng
- Thịt chay: 100g
- Cà rốt, su hào: mỗi loại 1 củ
- Hạt sen: 100g
- Táo tàu:50g
- Hành lá: 3 nhánh
- Gia vị: Dầu mè (hoặc dầu hào), bột ngọt, muối, tiêu, đường
2. Sơ chế
- Nấm rơm, nấm hương, nấm linh chi rửa sạch, để ráo
- Cà rốt, su hào gọt vỏ, cắt khúc vừa ăn
- Đậu hũ non cắt miếng vừa ăn
- Thịt chay thái miếng vừa ăn
- Táo tàu rửa sạch để ráo nước.
- Hạt sen ngâm rủa cho sạch (Tim sen có vị thuốc trị trứng mất ngủ ăn tim sen giúp có giấc ngũ sâu,tùy theo bạn hãy tách hạt và bỏ tâm đi nhé. Nếu không lúc ăn sẽ rất đắng).
- Hành lá xắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc khoảng 0,5cm.
3. Nấu
- Đặt chảo lên bếp, bật bếp lửa to, cho dầu mè vào, đợi dầu nóng thì cho thịt chay + su hào + cà rốt + hạt sen vào xào xơ qua. Nêm gia vị vừa ăn cho vào 1 cái đĩa, để riêng một bên.
– Tiếp tục sử dụng lại chiếc chảo đó để xào sơ qua các loại nấm. Đây là kinh nghiệm nấu canh nấm chay thơm ngon, đậm đà mà nấm lại hơi dai và giữ được độ ngọt của thực phẩm.
– Cho hỗn hợp thịt chay + cà rốt + su hào + hạt sen + táo tàu vào 1 tô nước dùng to và đun lửa vừa cho đến khi gần chín thì cho thêm  nấm rơm + nấm hương + nấm linh chi vào đun cùng. Khoảng 3 phút sau cho thêm đậu hũ non vào. Đợi cho nồi canh nấm chay sôi 1 lần nữa thì tắt bếp. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.
* Chúc bạn nấu món ăn chay canh thập cẩm thơm ngon.
Nguồn : tổng hợp internet

Cách nấu món canh chay nấm đậu hũ non thập cẩm thơm ngon Cách nấu món canh chay nấm đậu hũ non thập cẩm thơm ngon Reviewed by WebMonAn on tháng 11 24, 2016 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.