Cách nấu món canh đu đủ hầm đuôi bò thơm ngon
1. Nguyên liệu- 1 cái đuôi bò loại nhỏ
- 1/2 trái đu đủ
- 1 củ khoai mì
- 30g đậu xanh loại đã tách vỏ
- 4 củ hành tím, vài tép hành lá, 2 trái ớt sừng
- 3 muỗng nước mắm ngon, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe tiêu, ½ muỗng cafe đường, dầu ăn.
2. Sơ chế
Đuôi bò sau khi mua về bạn cạo sạch lông, rửa sạch, chặt khúc khoảng 40cm
Đu đủ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Khoai mì gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc lớn.
Đậu xanh các bạn mua loại đã tách vỏ đem vo sạch. Hành tím lột vỏ, băm nhỏ.
3. Nấu
Bạn đặt nồi lên bếp, cho 3 muỗng súp dầu ăn vào, dầu nóng cho hành tím vào phi thơm, tiếp theo cho đuôi bò vào đảo cho săn lại, nêm gia vị, đảo đều với đuôi bò lần nữa cho thấm, sau đó cho khoảng 2 lít nước dùng vào nấu đến khi nước sôi, cho tiếp đậu xanh, khoai mì, đu đủ vào hầm đến khi đuôi bò mềm là tắt bếp trình bày ra tô.
- Các bạn múc canh ra tô, cho lên trên mặt chút hành lá xắt nhuyễn, ớt. Món ăn này có thể dùng chung với bún tươi, chấm nước mắm ớt.
* Chúc bạn nấu món canh đu đủ thành công.
Nguồn : tổng hợp internet
Cách nấu món canh đuôi bò hầm đu đủ thơm ngon
Reviewed by WebMonAn
on
tháng 11 30, 2016
Rating:
Không có nhận xét nào: