Latest Tweets

banner image

Parnert

banner image

Cách nấu món ăn ngon cá chẻm hấp gừng


Cách nấu món ăn ngon cá chẻm hấp gừng 

1. Nguyên liệu
- 1 con cá chẻm 500g đến 600g
- 100g nấm rơm
- 1 nhánh gừng
- 2 củ hành tây
+ Gia vị : Tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu mè, dầu ăn.
2. Sơ chế
- Cá chẻm sau khi mua về, các bạn làm sạch, bỏ mang cá (vì mang cá có nhiều ký sinh trùng lây bệnh bạn không nên để) dùng dao cắt xéo ngang trên mình cá, để ráo nước.
- Ướp gia vị : 1 muỗng cà phê ( tiêu + muối + dầu mè) , 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng súp (đường + tỏi phi vàng) . Sau đó để cá thấm khoảng 20 -30 phút.
- Hành tây các bạn bỏ vỏ thái mỏng.
- Gừng gọt vỏ, thái sợi
- Nấm rơm gọt sạch chân, ngâm nước lạnh + 1 muỗng súp muối, ngâm 10 phút sau đó vớt ra rửa sạch bằng nước lạnh.
- Tỏi bỏ vỏ, bâm nhuyễn 1/2 bạn phi vàng, 1/2 để chuẩn bị xào hỗn hợp.
Hỗn hợp : đặt chảo lên bếp, bật lửa nung, chảo nóng cho 2 muỗng súp dầu + 1 muỗng súp tỏi, cho nấm rơm + hành tây vào xào tiếp theo cho tiêu, muối, bột ngọt, đường, bột năng, nêm vừa ăn
3. Nấu 
- Các bạn xếp cá lên đĩa, rải hành tây + gừng lên trên mình cá + 2 muỗng súp dầu phi tỏi, tiếp theo cho vào nồi hấp khoảng 15 phút. Cá chín bạn tắt bếp lấy đĩa ra ngoài, sau đó đổ hỗn hợp xào lên xung quanh cá, trình bày thêm lên trên mặt ngò, cà, ớt tỉa hoa.
- Món ăn ngon này chúng ta ăn kèm với dưa kiệu, các bạn có thẻ xem : ↦ cách làm dưa kiệu tại đây
* Chúc các bạn nấu ăn ngon mỗi ngày .

Nguôn: tổng hợp internet
Cách nấu món ăn ngon cá chẻm hấp gừng Cách nấu món ăn ngon cá chẻm hấp gừng Reviewed by WebMonAn on tháng 11 29, 2016 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.