Cách nấu món ăn chay đậu hũ xào cải thìa
1. Nguyên liệu:
- 100g cải thìa.
- 100g nấm rơm.
- 3 miếng đậu hũ trắng.
- 2 muỗng súp dầu hào.
- 4 muỗng súp nước lã
- 1 muỗng súp hành tím bâm nhuyễn.
- 1 muỗng cafe bột năng.
- Rau ngò, tiêu,muối,nước mấn.
2. Sơ chế:
- Đậu hũ trắng mua về bạn đem rửa sạch, sau đó đem luộc với nước có pha chút muối, để sôi 3 phút rồi nhắc xuống, để nguội xắt miếng vừa ăn .
- Nấm rơm đem rửa sạch cắt bỏ phần chân,chẻ đôi ngâm nước muối cho đến khi gần nấu vớt ra để ráo.
- Cải thìa tách lá rửa sạch,trụng nước sôi nhìn thấy cải tái chín xanh thì vớt ra cho vào nước lã đễ giữ màu xanh cho cải thìa, để ráo.
- Bột năng bạn hòa tan với chút nước dùng.
3. Nấu :
- Đặt chảo lên bếp cho 1 muỗng súp dầu ăn vào cho hành tím với tỏi bâm phi thơm, tiếp theo cho dầu hào + nấm rơm vào đảo đều tay, cho tiếp 4 muỗng nước dùng,cho tiêu vào, nêm gia vị vừa ăn,tiếp theo cho nước bột năng vào xào đều cho đến khi sánh lại cho cải thìa vào xào đảo tay nhanh nhắc xuống, trình bày đĩa cho thêm rau ngò lên trên mặt .
* Chúc bạn nấu món ăn ngon thành công .
Cách nấu món ăn chay đậu hũ xào cải thìa
Reviewed by WebMonAn
on
tháng 11 10, 2016
Rating:
Không có nhận xét nào: