Cách nấu món ăn chay, bí đao kho tàu
1. Nguyên liệu:
- 1 trái bí đao to vừa
- 2 củ kiệu
- 1 miếng chao trắng
- Hành lá, tỏi, ớt
- 2 muỗng súp xì dầu.
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng súp dầu, tương,bột ngọt
2. Sơ chế:
- Chúng ta mua bí đao về gọt vỏ, rửa sạch cắt miếng chừng 1.5 cm, tiếp theo ướp chút muối để khoảng 5 - 10 phút.
- Chao trắng cho vào chén dùng muỗng tán nhuyễn.
- Tỏi bấm nhỏ.hành rửa sạch cắt khức khoảng 1,5cm
3. Nấu:
Bạn đặt chảo lên bếp cho dầu ăn vào chiên bí đao vàng hai mặt sau đó vớt bí đao ra để ráo dầu. Tiếp theo giảm bớt dầu ăn và cho tỏi vào phi thơm, tiếp theo cho chao tán nhuyễn, cho kiệu giã nhỏ vào nêm gia vị, xì dầu, tiêu, muỗi, đường, bột ngọt cho vừa ăn, canh lửa vừa um bí đao. Bí đao ra nước dùng đủa trộng đều cho đến khi bí đao chín tắt bếp trình bày ra đĩa cho hành lá, ớt lên trên mặt.
* Chúc bạn nấu món ăn ngon thành công .
Cách nấu món ăn chay bí đao kho tàu
Reviewed by WebMonAn
on
tháng 11 11, 2016
Rating:
Không có nhận xét nào: