Latest Tweets

banner image

Parnert

banner image

Cách nấu món cua hấp bia


Cách nấu món cua hấp bia 

Cua biển là nguyên liệu chế biến được nhiều món ăn ngon như cua rang me, hấp bia, rang muối… Nhưng nếu bạn mua cua còn tươi nguyên, chưa bị rụng càng, thì hấp bia là một lựa chọn tốt vì vẫn giữ nguyên được vị ngọt và chất bổ dưỡng của cua.
1. Nguyên liệu:
– Cua thịt:  700g hoặc 1kg
– Bia: 1/ 2chai
– Hành tây:  1/ 2củ
– Gừng: 1củ
– Ớt sừng: 2 trái
– Hành lá, hạt nêm, tiêu
2. Sơ chế:
Sau khi mua cua về bạn dùng bàn chải rửa sạch, lột bỏ mai, bóc bỏ phổi (bộ lọc giống như mang cá), chặt bỏ bớt phần đầu các chân, rửa sạch lại, chặt cua làm bốn. Gừng, hành tây, ớt sừng, hành lá sơ chế sạch, xắt sợi.
3. Nấu:
Xếp cua vào đĩa sâu lòng, rắc gừng, ớt sừng, hành lên trên. Nêm hạt nêm vừa miệng rồi rót bia lên.
Cho vào trong lồng hấp, hấp trong khoảng 8 – 10  phút, tùy theo cua lớn nhỏ
Lưu ý:
Để sơ chế cua biển an toàn và dễ dàng : bạn xem bài viết về kinh ngiệm chọn mua cua và làm cua biển

* Chúc bạn nấu món ăn ngon thành công.
Cách nấu món cua hấp bia Cách nấu món cua hấp bia Reviewed by WebMonAn on tháng 11 11, 2016 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.