Cách nấu món ăn ngon canh chua cá lóc
1. Nguyên liệu :- 1 con cá lóc (cá quả )500-600g tùy khẩu phần ăn .
- 1/4 trái khóm(quả thơm).
- 1 cây bạc hà dài độ 15cm.
- 2 quả cà chua chín.
- 1 chút giá sống.
- 1 vắt me.
- Vài trái đậu bắp.
- Rau om, ngò gai, ớt sừng, tỏi
- Tiêu, muối, đường, nước mắn, bột ngọt.
2. Sơ chế :
- Cá lóc sau khi mua về đánh vảy, bỏ mang, bỏ ruột cắt khúc khoảng 3 cm, rửa sạch để ráo nước. Ướp cá với tiêu, chút muối để 10 phút cho thấm.
- Bạc hà tước bỏ vỏ xắt lát mỏng vừa ăn.
- Đậu bắp rửa thật sạch xắt lát.
- Rau ngổ, mùi tàu thái sợi nhỏ.
- Khóm xắt lát khoảng 2cm cho vừa ăn.
- Cà chua rửa sạch, xắt làm 4 .
- Cho me vào chén, thêm một ít nước nóng, dùng muỗng dằm để me tan, lọc lấy phần nước me.
3. Nấu:
- Cho vào chảo một một ít dầu ăn, dầu nóng cho tỏi vào phi thơm. Tiếp theo cho cà chua vào, xào trong khoảng 1-2 phút cho tiếp khóm đậu bắp vào xào, khóm, đậu bắp và cà chua mềm dậy mùi thơm là được.
- Tiếp theo cho 3 chén nước vào nồi đung sôi, cho cá, cho cà chua, đậu bắp, khóm vừa xào vào đảo đều, tiếp theo cho bạc hà, giá, rau om, ngò gai vào nêm nếm vừa ăn đảo đều, nhắc xuống .
- Múc canh ra tô lớn, ớt xắt lắt để lên trên mặt, dùng với cơm nóng, nước mắn ngon .
- Nước canh chua trong, rau vừa chín không nát, màu sắc tươi, vị chua ngọt dịu.
* Chúc bạn nấu món ăn canh chua ngon thành công.
Cách nấu món ăn ngon canh chua cá lóc
Reviewed by WebMonAn
on
tháng 11 12, 2016
Rating:
Không có nhận xét nào: