Cách sử dụng lò vi sóng an toàn.
* Ngày nay lò vì sóng là một thiết bị nhà bếp phổ biến trong gia đình chúng ta, nó rất tiện lợi trong việc hâm, nấu nhanh thức ăn. Nhưng để sử dụng nó an toàn, chúng ta cần lưu ý một vài chi tiết sau.
1. Không tải
1. Không tải
- Tránh cho lò hoạt động mà bên trong không có thức ăn, sẻ làm hư lò .
2. Luộc trứng- Tuyệt đối không được luộc trứng còn nguyên vỏ trong lò vi sóng, sẽ làm trứng nổ tung, có thể làm hư lò và nguy hiểm cho người sử dụng.
3. Giấy bạc
- Không dùng giấy bạc quấn quanh thức ăn để hâm hoặc nấu chín, sẽ làm hư lò.
4. Nho
- Không dùng lò vi sóng nấu nho tươi hoặc nho khô, sẽ gây cháy nổ bên trọng lò.
5. Ớt
- Quả ớt : dùng lò vi sóng nấu ớt sẽ gây cháy nổ, khi mở cửa lò bạn sẽ bị hơi cay tấn công.
6. Viền bạc
- Tô, chén, đĩa có viền bạc sẽ làm hư lò, vì sóng phản xạ ngược lại đầu phát sóng.
7. Nước sốt
- Không hâm nước sốt bằng lò vi sóng, phân tử nước giản nở bị nén lại nổ tung bên trong lò.
8. Kim loại
- Không dùng vật dụng bằng kim loại hâm nấu chín thức ăn, sẻ làm hư lò.
9. Thịt có chứa nhiều Nitric
- Không dùng lò vi sóng nấu thực phẩm có chứa nhiều nitric, thị lợn ướp, thịt hun khói, khi hâm, nấu nitric chuyển hoá thành nitrosamin chất này có thể gây ung thư.
10. Bình cách nhiệt
- Không dùng bình cách nhiệt, bình thủy mini hâm nóng nước trong lò vi ba.
11. Hộp nhựa có chứa chất syrofom
- Không dùng hộp giấy, hộp nhựa có chứa chất syrofom hâm nóng thức ăn, gây ung thư.
12. Loại củ có vỏ ngoài dày
- Các loại củ có vỏ ngoài dày cứng, khi nấu chín sẽ nổ tung bên trọng lò.
13. Hải sản có vỏ bên ngoài cứng
- Các loại hải sản có vỏ bên ngoài cứng, như cua, ốc...
Nguồn : sưu tầm internet.
Cách sử dụng lò vi sóng an toàn
Reviewed by WebMonAn
on
tháng 11 12, 2016
Rating:
Không có nhận xét nào: