Cách pha nước mắm gừng ngon
1. Nguyên liệu- 3 muỗng súp nước mắm ngon
- 1 muỗng súp đường trắng
- 1 nhánh nhỏ gừng tươi, đem rửa sạch rồi băm nhuyễn. Lưu ý nếu các bạn giã gừng thì nên vắt qua một lượt nước gừng, nếu cho trực tiếp vào thì nó sẽ bị đắng, ăn mất ngon.
- 2 tép tỏi băm nhuyễn
- 1 quả ớt sừng to chín, bâm nhuyễn
- 1 muỗng súp nước cốt chanh
- 2 muỗng súp nước sôi để nguội
2. Thực hiện
- Cho nước sôi để nguội vào tô, cho đường, cho tỏi và gừng bằm nhỏ vào, sau đó mới cho nước mắm vào (Các bạn nhớ là nên cho tỏi và gừng vào nước trước, như thế thì tỏi và gừng sẽ nổi lên trên trông rất đẹp mắt)
- Tiếp tục bỏ chanh vào rồi đánh đều cho hòa lẫn cùng với nước mắm. Cuối cùng cho ớt tươi vào là xong
* Chúc các bạn có tô nước mắn gừng ngon.
Nguồn: tổng hợp internet.
Cách pha nước mắm gừng ngon
Reviewed by WebMonAn
on
tháng 11 21, 2016
Rating:
Không có nhận xét nào: