Latest Tweets

banner image

Parnert

banner image

Cách nấu món ăn cá lóc hấp bầu thơm ngon


Cách nấu món ăn cá lóc hấp bầu thơm ngon

1. Nguyên liêu
- 1 con cá lóc khoảng 600-700g
- 1 trái bầu
- 100 g đậu phọng, vài tép hành lá
- Gia vị : tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn, dầu mè, 1 muỗng súp tương hột, 1 muỗng súp sa tế, 1 muỗng súp rượu ngon, 2 muỗng súp tương ớt
- Bánh tráng, rau thơm, giá, bún hoặc bánh hỏi.
2. Sơ chế
- Cá lóc mua về làm sạch, để ráo.
- Ướp cá : 1 muỗng cafe : tiêu, muối, dầu mè, 1/2 cafe bột ngọt, 1 muỗng súp : tương hột, sa tế, rượu ngon, 2 muỗng súp tương ớt, bạn trộn đều tất cả lên để khoảng 30 phút cho thấm.
- Bầu rửa sạch, khoét bỏ ruột để cho cá vào.
- Đậu phọng cho chút muối vào rang vàng.
- Hành lá xắt lác vừa, để làm mở hành .
- Rau thơm, giá, rửa sạch . 
3. Nấu
- Sau khi cá thấm gia vị bạn cho cá vào bầu, lấy xửng hoặc nồi lớn cho chút nước vào bên trong xửng cho cá với bầu vào hấp, cá và bầu chín tắt bếp nhắc xuống.
-  Trình bày món ăn ra đĩa, cho lên mặt đậu phọng, hành phi.
-  Tiếp theo dọn kèm rau thơm, giá, bún, bánh tráng nước mắn chua ngọt ra dùng : Bạn có thể tham khảo cách pha nước mắn ở bày này ➥ pha nước mắn chua ngọt .
* Chúc bạn nấu món ăn cá lóc hấp bầu thơm ngon .

Nguồn : tổng hợp internet.
Cách nấu món ăn cá lóc hấp bầu thơm ngon Cách nấu món ăn cá lóc hấp bầu thơm ngon Reviewed by WebMonAn on tháng 11 21, 2016 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.