Latest Tweets

banner image

Parnert

banner image

Cách nấu canh khổ qua hầm chay




Cách nấu canh khổ qua hầm chay

1. Nguyên liệu :
- 600g khổ qua 
- 100g cà rốt.
- 4 trái chuối sứ vừa chín tới.
- 100g nấm rôm
- 50g nấm mèo
- Vài miếng đậu hữu ky
- 2 củ hành 
- Rau thơm
- 1 Muỗng cafe bột năng,muối,tiêu,đường,bột ngọt.
- 1 Muỗng súp dầu phọng
2. Sơ chế :
- Khổ qua mua về bạn đen rửa sạch chẻ đôi theo chiều ngang, loại bỏ hạt đem luộc chín. Tiếp theo đậu hũ ky đem luộc xắt lát mỏng nhuyễn, nấm mèo rửa sạch ngâm nước lạnh (lưu ý : không ngâm bằng nước nóng) xắt lát mõng . Nấm rơm gọt rửa sạch, cà rốt loại bỏ vỏ xắt như hạt lựu cho vừa ăn.Củ hành xắt nhỏ.
- Chuối bỏ vỏ, giã nhuyễn. Bắc chảo dầu lên bếp để lửa riu riu,tiếp theo cho củ hành vào phi thơm sau đó đổ nấm,đậu hũ ky,cà rốt + nấm mèo vào xào cho đều,rắc vào chút bột năng đảo đều,để nguội. Tiếp theo bạn cho hỗm hộp trên vào ruột trái khổ qua ném chặt.
3. Nấu :
- Bạn cho khoảng 600-800 ml nước vào nồi đun sôi,tiếp theo thả khổ qua vào hầm 10 phút vớt bọt sau đó bạn cho tiếp nắm rơm, 1 muỗng cafe tiêu vào hầm đến khi khổ qua mền nêm lại cho vừa ăn,khi ăn cho khổ qua vào tô để ngò rau thơm lên.
* Chúc bạn nấu món ăn ngon thành công.

Cách nấu canh khổ qua hầm chay Cách nấu canh khổ qua hầm chay Reviewed by WebMonAn on tháng 11 09, 2016 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.