Mực nướng sa tế
1. Nguyên Liệu :- 1 kg mực nang
- 150g sả bào
- 100g đậu phụng
- 4 muỗng súp tương ớt
- 1 muỗng súp tương xí muội
- 3 muỗng súp mật ong
*Gia vị: tiêu + muối + đường + bột ngọt + tỏi + dầu ăn + dầu mè + xì dầu .
2. Sơ chế :
- Tỏi bằm nhuyễn cho nước soi vào vắt lấy 2 muỗng súp nước tỏi.
- Cho 1/2 chén dầu vào chảo nóng,cho hạt điều vào đảo nhanh tay và nhắc xuống loại bỏ hạt
- Sả băm nhuyễn.
- Mực khi mua về bạn chà muối rửa sạch để ráo,tiếp theo lạng xéo , ướp 2 muỗng cafe tiêu + 1/2 muỗng cafe bột ngọt + 2 muỗng súp đường + 2 muỗng súp nước tỏi + tương ớt + tương xí muội + mật ong + sả bầm nhuyễn + 2 muỗng màu hạt điều, bạn đảo đều sau đó để 15 phút cho gia vị thắm.
3. Nấu :
Bạn ghim mực vào thanh ghim, đem nướng bằng lò than đỏ hoặc lò nướng,đừng quên phết hỗn hộp còn lại lên mực.
- Dùng nóng + tương ớt.
* Chúc các bạn nấu món ăn ngon thành công .
Cách nấu món ăn mực nướng sa tế
Reviewed by WebMonAn
on
tháng 11 08, 2016
Rating:
Không có nhận xét nào: