Loại nấm này tồn tại và phát triển tại các nước trong khu vực Châu Á và tại một số hòn đảo của Thái Bình Dương, những nơi có khí hậu ẩm ướt, mưa nhiều.
Mộc nhĩ có chứa các thành phần như lecithin, plasmalogen, cephalin và phosphatidyl serin, axit nuclei, nên mộc nhĩ có tác dụng ngăn ngừa một số bệnh rất tốt .
- Giảm hàm lượng cholesterol trong gan và huyết thanh, ngăn ngừa xơ vữa động mạch
- Tác dụng chống oxy hóa cao
- Ngăn ngừa hiện tượng đông máu:
- Với hàm lượng chất chống oxi hóa dồi dào nên nấm mèo có tác dụng nuôi dưỡng làn da mịn màng, tươi sáng:
- Mộc nhĩ chính là phương pháp tuyệt vời nhất góp phần kiểm soát cân nặng, rất tốt với những người thừa cân, béo phì.
* Cách chế biến và dùng loại thực phẩm này:
Việc ngâm mộc nhĩ vào nước nóng trước khi chế biến là cách làm sai lầm. Bởi trong nấm mèo khô có thể còn sót lại các morpholine là chất độc có trong nấm mèo nên cần phải ngâm trong nước lạnh để chất độc này có thời gian hòa tan vào nước.
Sử dụng nấm mèo tươi: Trong nấm mèo tươi có chứa chất morpholine nhạy cảm ánh sáng, nếu sau khi ăn mộc nhĩ tươi mà cơ thể tiếp xúc với ánh sáng có thể làm cho da bị ngứa, phù nề, trường hợp trầm trọng còn dẫn đến hoại tử da nghiêm trọng. Đối với trường hợp phù nề xảy ra trong màng nhầy cổ họng sẽ gây khó thở.
Sử dụng cho phụ nữ có thai: Bởi mộc nhĩ có tính hàn trợ nên không tốt cho người có máu mang tính lạnh và dễ gây sảy thai.
Nguồn sưu tầm : Internet.
Công dụng của loại thực phẩm nấm mèo
Reviewed by WebMonAn
on
tháng 11 09, 2016
Rating:
Không có nhận xét nào: